Giỏ hàng

VẺ ĐẸP HOA MẪU ĐƠN

Loài hoa mẫu đơn xinh đẹp đã được con người phát hiện ra từ rất lâu đời, khoảng 4000 năm trước và được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc, Tây Tạng. Loài hoa này là biểu tượng của sự vương giả, sang trọng, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn còn có một ý nghĩa sâu sắc khác, đó là tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc với con đàn cháu đống.
 
Vì được cho là biểu tượng của phú quý sang trọng nên trong các dịp khai trương, người ta thường hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang… Trong thế giới các vật phẩm phong thủy, hoa mẫu đơn được ví như vật phẩm của phú quý, tình duyên. 
 
 
Ngoài vẻ đẹp mỹ miều của mình, hoa mẫu đơn còn có những khả năng kỳ diệu lạ thường được người đời lưu truyền trong dân gian. Dược tính của mẫu đơn chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận… Hạt mẫu đơn từng được xem như một loại gia vị thông dụng.
 
 
Khi những nhà truyền giáo đạo Phật đến Nhật Bản, cùng với những kiến thức về Phật đạo họ còn giới thiệu về những loài hoa xinh đẹp, trong đó dĩ nhiên không thể thiếu vẻ đẹp quý phái của hoa mẫu đơn. Người Nhật luôn là một dân tộc yêu hoa, nên bông hoa đẹp mới đến nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. Mẫu đơn là bông hoa của tháng 6 ở Nhật Bản.
 
 
Ngày nay, thành phố Lạc Dương ở Trung Quốc được xem là thủ phủ của loài hoa mang vẻ đẹp tinh tế này. Hoa mẫu đơn nở đẹp lộng lẫy, hương thơm, sắc màu hoa hiện diện khắp nơi trong thành phố. Có cả một lễ hội về loài hoa mẫu đơn ở thành phố này, thường được tổ chức từ 15 đến 25 tháng 4 hàng năm.
 
Hoa Khô Iris  Lẵng Hoa – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover