Giỏ hàng

VẺ ĐẸP THANH KHIẾT CỦA HOA TRÀ

Cũng không thể biết chính xác hoa trà xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết là loài hoa này đã có từ rất xa xưa. Vì vậy mà hoa trà thường cho người ngắm nhìn nó một cảm giác hoài cổ và thư giãn thoải mái đến kỳ lạ.
 
 
Cũng bởi tính lâu đời của mình, hoa trà đã xuất hiện rất sớm trong những tác phẩm văn học. Trong tác phẩm nổi tiếng từ thế kỷ 19 của nhà văn Alexandre Dumas có tên “Trà Hoa Nữ” có nhắc đến hình ảnh nhân vật nữ gắn hoa trà trên ngực mình để bày tỏ tình cảm. Hay đơn giản là câu nói đã được lan truyền rất lâu đời trong dân gian: “vua chơi lan, quan chơi trà”.
 
 
Hoa trà được nhiều người yêu thích bởi màu sắc thanh nhã và thời gian khoe sắc tương đối dài. Việc chăm sóc hoa trà cũng đòi hỏi nhiều công phu và thường mang đến một cảm giác êm đềm, cuộc sống như chậm lại. Hiện nay có nhiều giống hoa trà để người chơi chọn lựa: trà bạch tuyết, trà phấn hồng, trà bạch nhụy, trà lựu, trà thâm,…
 
 
Hoa trà thường khá to và mỗi cây trà sẽ nở rất nhiều hoa. Loại hoa này thường nở vào dịp trước tết âm lịch, hoa sẽ khoe sắc trong khoảng từ 5 đến 15 ngày. Hoa trà chỉ nở một mùa trong năm và mùa hoa nở có thể có thể kéo dài 3 đến 4 tháng.
 
Hoa trà là loài chỉ khoe sắc mà không có hương. Tuy nhiên có một giống hoa trà quý hiếm khi nở sẽ khoe cả sắc và hương. Giống trà có hương này rất hiếm, khi nở hoa tỏa ra một mùi thơm thanh cao nhẹ nhàng. Loại hoa trà quý hiếm này có nhụy vàng, cánh hoa uốn lượn xinh xắn và thường có màu hồng phớt, hương thơm tựa như hoa hồng nhưng nhẹ nhàng hơn.
 
 
Hoa trà có bộ rễ yếu, không chịu được nắng gắt, nên khá khó trồng và nhân giống. Do đó chăm sóc để một cây trà nở hoa là cả một kỳ công và niềm tự hào của những nghệ nhân trồng hoa.
 
Hoa Khô Iris – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover