Giỏ hàng

Ý NGHĨA SAU TỪNG MÀU SẮC CỦA HOA HỒNG

Hoa hồng luôn tượng trưng cho vẻ đẹp, niềm kiêu hãnh và tình yêu. Nhưng đằng sau màu sắc của từng đoá hoa hồng còn ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc khác. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé.
 
Màu đỏ: tình yêu và sự lãng mạng
  
 
Có thể nói đây là màu phổ biến nhất của hoa hồng. Hoa hồng đỏ luôn tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy, đích thực. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hoá và các biến cố lịch sử. Trong bất kỳ giai đoạn nào thì hoa hồng đỏ cũng luôn được ưa chuộng và là biểu tượng cho thứ tình cảm cao quý: tình yêu.
 
Màu vàng: Tình bạn, niềm vui và sự tiến triển trong mối quan hệ
 
 
Đi dọc suốt chiều dài lịch sử, màu vàng luôn gắn liền với mặt trời. Chính vì vậy mà những đoá hoa hồng vàng là điều lý tưởng để động viên tinh thần con người. Hoa hồng vàng chứa đựng thông điệp biết ơn và tình yêu thuần khiết mà không cần bất cứ đề mục lãng mạn hay các màu khác thêm vào. Màu này tượng trưng cảm xúc vui sướng và hạnh phúc.
 
Màu hồng: Sự biết ơn
 
 
Hoa màu hồng mang ý nghĩa của sự thanh nhã và sang trọng cũng như sự ngọt ngào và lãng mạn trữ tình. Hoa hồng đỏ đậm là biểu tượng sự biết ơn và là một cách truyền thống để nói lời cảm ơn. Hoa hồng nhạt thể hiện sự nhẹ nhàng và sự cảm phục. Nó được sử dụng như một cách bày tỏ sự cảm thông.
 
Trắng: Sự trong sáng, thuần khiết, cảm thông
 
 
Theo truyền thống trước đây, hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu đích thực, một điều lệ mà sau này trở thành tiêu chuẩn của hoa hồng đỏ. Hoa hồng trắng cũng được coi là hoa của cô dâu, hoa của đám cưới. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ. Nó gắn liền với lòng tôn kính. Nó phù hợp là hoa để tưởng nhớ cho người yêu đã quá cố.
 
Cam: Thể hiện khát vọng, sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng
 
 
Đây là màu trộn giữa vàng và đỏ. Màu này được xem như một cầu nối giữa tình bạn và tình yêu. Nó thể hiện sự quyến rũ, một món quà để nói “tôi tự hào về bạn”.
 
Hoa Khô Iris – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover