Giỏ hàng

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN QUÀ TẶNG

Quà tặng là vật phẩm chứa đựng thông điệp tình cảm và yêu thương của người gửi dành cho người nhận, là cách thể hiện tấm lòng tốt nhất mà không cần thông qua ngôn ngữ giao tiếp. Nhưng để những món quà phát huy hết chức năng trao gửi yêu thương của nó, chúng ta cũng cần phải biết ý nghĩa đằng sau những món quà mà mình muốn tặng cũng như được nhận. Có như vậy thì quà tặng mới tạo ra được niềm vui chung cho cả người tặng và người nhận.
 
 
Tuỳ theo phong tục tập quán của từng nơi mà quà tặng cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Ở phương Đông với nét văn hoá truyền thống vốn có, tặng quà là một hành động có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Món quà tặng ở các nước Á Đông luôn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa, có thể là tình cảm của con cái dành cho cha mẹ, là sự tôn trọng dành cho đồng nghiệp hay là tình cảm chân thành dành cho người mình yêu mến. Ở các nước phương Tây, việc tặng quà có phần thoáng hơn. Những món quà đôi khi chỉ đơn thuần mang ý nghĩa về mặt vật chất.
 
 
Với lần đầu tặng quà, món quà mà bạn chọn lựa không nên quá đắt tiền hoặc cầu kỳ về mặt hình thức, bởi như thế sẽ vô tình tạo nên một gánh nặng cho người nhận. Một món quà ý nghĩa, có giá trị cao về mặt tinh thần, thể hiện được tấm lòng của người tặng sẽ tạo nên một ấn tượng khó phai cho người nhận món quà đó.
 
 
Việc tặng quà cho người thân trong gia đình mình thì khá dễ vì có nhiều thời gian hiểu được tâm lý và sở thích. Đối với bạn bè đồng nghiệp khó hơn chút ít vì cơ hội để hiểu sở thích của họ không nhiều. Nếu như bạn chọn một món quà quá đơn giản, ít ý nghĩa, không phù hợp với hoàn cảnh thì rất có thể làm cho người nhận hiểu lầm rằng bạn không tôn trọng họ.
 
 
Trong những dịp sinh nhật, ngày lễ, ngày kỷ niệm… trước khi tặng món quà có tính độc đáo, bạn nên tìm hiểu phong tục cấm kỵ. Vì vậy trước khi tặng bạn phải tìm hiểu thân phận, sở thích và tập quán dân tộc của người nhận, nhằm tránh những hiểu lầm khi tặng quà.
 
Quà tặng là vật dẫn đưa tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng biểu thị ý nghĩa riêng của người tặng, hoặc là lời cảm tạ, lời chúc phúc, hoặc là tấm lòng hiếu thảo hay tình yêu.
 
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover