Giỏ hàng

HOA BẰNG LĂNG VÀ VẺ ĐẸP MANG MÁC BUỒN

Hoa bằng lăng thường có màu tím hồng nên mang một vẻ đẹp buồn mang mác. Một cây bằng lăng tím sẽ tạo cho cảnh quan xung quanh trở nên êm dịu hơn giúp người thưỡng lãm có một cảm giác nhẹ nhàng thư thả.
 
 
Loài hoa này có thân cây to và nhiều tán lá nên thường được trồng để làm bóng mát, hoa trang trí cho cảnh quan thêm phần sinh động. Thân cây có thể đạt chiều cao 20m, lá có hình bầu dục. Hoa nở thành từng cụm hình tháp ở ngọn các cành, mỗi hoa có 6 cánh thường là màu tím. Đôi khi bạn có thể gặp cả hoa bằng lăng đỏ, trắng và hồng.
 
 
Trong y học cổ truyền, lá bằng lăng được dùng để pha nước uống có tác dụng trị bệnh đau bao tử và tiểu đường. Trong lá bằng lăng có chứa chất colosolic acid ở mức cao có tác dụng rất tốt trong việc hạ mức đường trong máu. Ngoài ra nước pha từ lá bằng lăng còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
 
 
Màu tím của hoa bằng lăng gợi lên một vẻ đẹp lãng mạng, tình cảm yêu thương nhẹ nhàng nhưng cũng có nét đượm buồn, như sự chia ly. Mà cũng phải, hoa bằng lăng thường nở vào mỗi độ hè sang, cũng là mùa của những cuộc chia tay đầy lưu luyến của lứa tuổi học trò. Cũng bởi màu tím mà hoa bằng lăng còn là biểu tượng cho sự thủy chung hay sự ngây thơ như mối tình đầu của tuổi học trò.
 
Hoa Khô Iris – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover