Giỏ hàng

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI TẶNG HOA

Hoa đem lại cho con người một cảm giác tràn đầy sức sống và tươi mát, làm nảy sinh nhiều tình cảm tốt đẹp. Chính vì vậy mà hoa cũng là món quà tặng mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhất để trao gửi cho những người thân yêu. Nhưng tặng hoa cũng như tặng quà, phải có độ hiểu biết nhất định về người nhận và phải có ý nghĩa rõ ràng cụ thể. Tặng một cách tuỳ tiện, dễ dẫn tới sự đùa cợt và hiểu lầm. Vậy cho nên biết một chút kiến thức về hoa và cách tặng hoa là điều cần thiết.
 
 
Trai gái từ khi biết nhau cho đến khi kết hôn phải qua quá trình làm quen, bắt đầu yêu rồi mới yêu đằm thắm. Với mỗi giai đoạn cụ thể đều có một hai loại hoa để thể hiện tình cảm chân thành của mình đối với người yêu. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, để thể hiện tình ý đặc biệt, chúng ta có thể tặng hoa mào gà cho người bạn mình. Nếu người bạn đó chấp nhận thì lần sau có thể tặng hoa tu-líp đỏ, để tuyên bố chính thức tìm hiểu. Sau khi bước vào giai đoạn bắt đầu yêu nhau, tình cảm hai bên có chiều hướng phát triển, tâm đầu ý hợp thì lúc này có thể tặng hoa tường vi vàng hoặc hoa hồng đỏ để thể hiện tình cảm nồng nàn yêu thương.
 
hoa tường vi màu vàng
 
Khi được mời tham gia lễ cưới của bạn bè nên tặng hoa hồng, hồng trắng là phù hợp nhất, hoa móng rồng, cành trường xuân, làm thành bó để chúc mừng mong cô dâu chú rể hạnh phúc sống lâu. Nếu chỉ tặng hoa riêng cho cô dâu thì nên tặng hoa cẩm chướng, hoa tu-líp kèm theo mấy dây ngũ vĩ thảo, như vậy càng làm cho cô dâu thêm phần quyến rũ.
 
hoa hồng trắng
 
Nếu muốn tặng hoa trong những dịp sinh nhật bạn bè, cần phải chú ý đến tuổi tác, vị trí của người nhận. Nếu là những người trẻ tuổi thì có thể tặng hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng. Nếu sinh nhật của người trung niên nên tặng các loại hoa xương bồ, mỹ lưu lan hoặc hoa trà. Với người cao tuổi, phần nhiều nên tặng hoa có ý nghĩa trường thọ như các chậu cảnh, trúc vạn niên thanh, hoa lan, lan quân tử, cây xi nhỏ, cây la hán.
 
hoa hồng đỏ
 
Tiễn bè bạn người thân đi xa khi chia tay nên tặng bó hoa gồm cành san, hoa viôlét, hoa ca-la(calla) để chúc bạn hữu mọi sự tốt lành. Cũng có khi người ta lúc chia tay sẽ tặng nhau hoa thược dược, hoặc tặng cành dương liễu để tỏ lòng quyến luyến.
 
hoa calla
 
Khi ta muốn động viên người khác nên tặng bó hoa có hoa păng-xê, hồng đinh hương và hoa mẫu đơn để chúc họ thành công.
 
hoa mẫu đơn
 
Khi thăm bệnh nhân nên dùng hoa hồng, dạ bách hợp tỏ ý mong cho họ an tâm chữa bệnh, mau chóng khôi phục được sức khoẻ.
 
hoa hồng
 
Bạn thân sinh con, nếu là cháu trai nên tặng hoa mầu xanh nhạt, nếu là gái nên tặng hoa màu phấn hồng.
 
hoa cúc
 
Trong trường hợp đau thương nên đưa hoa cúc hoặc loại hoa không có mùi thơm.
 
Hoa Khô Iris – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover