Giỏ hàng

HOA HỒNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP TÂM HỒN

Có một anh chàng nọ dày công vun trồng một cây hoa hồng trong vườn nhà. Mỗi ngày anh ta đều chăm chỉ tưới nước, bón phân và chăm sóc cho cây hoa của mình. Anh ta mong chờ một ngày cây hoa hồng sẽ nở những đoá hoa xinh tươi nhất khu vườn của mình.
 
 
Một buổi sáng đẹp trời, cây hoa cũng đã hé nở những nụ hồng đầu tiên nhưng toàn thân cây cũng mọc lên những chiếc gai sắc nhọn. Anh ta nghĩ rằng: Sao một loài cây nở ra những bông hoa tuyệt đẹp như vậy lại có thêm những cái gai đáng ghét kia chứ? Thoáng thất vọng với suy nghĩ đó, anh ta không còn tha thiết chăm sóc cho cây hoa của mình nữa, chẳng thèm tưới nước vun xới đều đặn như mọi khi nữa. Chẳng mấy chốc mà cây hoa hồng tàn héo, rồi chết đi, chưa kịp nở những bông hoa rực rỡ nhất.
 
 
Tâm hồn của mỗi con người chúng ta đều giống như một cây hoa hồng vậy đó. Tạo hoá rất công bằng khi nhào nặn nên con người với sự cân bằng về ưu và khuyết điểm. Những ưu điểm của chúng ta giống như bông hoa hồng xinh xắn kia, tô thắm cho cuộc đời thêm tươi đẹp. Nhưng chúng ta cũng có những khiếm khuyết nhất định, giống như những cái gai kia vậy, chúng luôn khiến ta có những suy nghĩ không tích cực về cuộc sống. Dần dần theo thói quen chúng ta cũng sẽ ngừng “tưới nước” cho tâm hồn mình, khiến nó dần héo tàn như cây hoa hông kia.
 
 
Đừng để những khiếm khuyết nho nhỏ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực và buông thả tâm hồn mình bạn nhé. Hãy là bông hoa hồng nở rực rỡ nhất có thể, cho dù trên thân vẫn chứa đầy gai nhọn.
 
Hoa Khô Iris – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover