Giỏ hàng

HOA HỒNG VÀ GAI NÓI LÊN CÂU CHUYỆN VỀ TÌNH YÊU

Hoa hồng và gai đều được sinh ra trên một cành hồng rực rỡ hoa lá, nhưng hoa hồng thì luôn được trân trọng, còn gai thì lúc nào cũng bị ghét bỏ vì sự phiền toái.
 
 
Một hôm, hoa hồng bỗng thấy gai đang ngồi khóc nức nở bèn cất tiếng hỏi: gai ơi, tại sao bạn lại khóc?
Gai trả lời rằng: hoa hồng ơi, tại sao chúng ta đều được sinh ra trên một cành hoa, nhưng bạn là hoa hồng được nâng niu, còn tôi chỉ là một cái gai bị chối bỏ, tại sao lại không công bằng như vậy? 
Hoa hồng lại hỏi: chuyện gì đã xảy ra với bạn vậy? 
Gai nói: bạn không biết ư, cô cậu chủ đang định cắt bỏ tôi ra khỏi cây hoa hồng tình yêu của họ đấy. Vì họ cho rằng tôi chính là nguyên nhân gây ra những trận cãi vã, vì tôi là cái gai khiến tay họ bị chảy máu.
Hoa hồng thốt lên: họ đã tự đâm vào gai cơ mà!
Gai nức nở: họ cũng biết hoa hồng là phải có gai, vậy tại sao khi cầm cành hoa hồng họ không nhẹ nhàng và cẩn thận hơn một tí, tránh chỗ tôi nằm ra, không cẩn thận bị đâm phải rồi cứ đòi bỏ tôi, như vậy thật không công bằng? Nhưng mà tại sao hoa hồng đã đẹp rồi, còn sinh ra những chiếc gai làm gì vậy, không có tôi có phải hơn không?
Hoa hồng nói: bạn nói như vậy cũng không đúng rồi. Vì nếu như không có gai nhọn, tôi đâu còn được gọi là hoa hồng, tôi sẽ như bông cúc mong manh kia, như bông thược dược yếu ớt kia mà chẳng có sức sống và vẻ đẹp kiêu hãnh. Những chiếc gai làm cho hoa hồng trở nên sắc sảo, không sợ bị bắt nạt, nó như vũ khí đặc biệt mà Thượng Đế đã dành riêng cho hoa hồng mà. Tôi sẽ không để họ bỏ bạn ra khỏi cây hoa hồng đâu!
 
 
Hoa hồng bèn bảo với hai người con trai và con gái đang yêu nhau: này, có phải các bạn đang muốn cắt bỏ những cái gai nhỏ trên cây hoa hồng tình yêu của mình? Các bạn à, những cái gai trên nhành hồng cũng như những khuyết điểm nho nhỏ của mỗi người, bạn không thể ép buộc người đó phải cố gắng từ bỏ mọi thứ không tốt đẹp hoặc không phù hợp để tình yêu của bạn tươi đẹp hơn, bởi lẽ khi từ bỏ những thứ như vậy họ không còn là chính mình nữa. Lúc đó tình yêu của bạn sẽ chỉ còn là sự gượng ép và phai nhạt dần theo thời gian. Cũng như vậy, khi những chiếc gai rơi đi, có phải cây hoa hồng sẽ trơ trụi lắm không? 
 
 
Đừng nghĩ gai hoa hồng chỉ biết làm tay ta chảy máu, cũng như nghĩ những khuyết điểm của người ấy sẽ làm giảm đi “giá trị tình yêu” của bạn. Khi hai người đến với nhau, nghĩa là đang trên bước đường hoàn thiện bản thân và hướng đến một mẫu ghép hoàn hảo. Có thể của bạn đang thiếu một chút nồng nhiệt, người ấy sẽ bù đắp; có thể người ấy chưa có sự chín chắn, bạn sẽ là người tiếp thêm niềm tin. Có tranh đấu, có gai nhọn và có cả… bàn tay rướm máu, cây hoa hồng tình yêu của bạn mới tươi tốt mãi mãi…
 
 
Vì thế, hãy nương nhẹ bàn tay khi chạm vào gai của hoa hồng, cũng như hãy nâng niu tình yêu của bạn với chính người ấy nhé!
 
Hoa Khô Iris – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover