Giỏ hàng

VẺ ĐẸP MONG MANH CỦA HOA ANH ĐÀO

Mang một vẻ đẹp có phần không rực rỡ, và hương thơm cũng không tỏa ngào ngạt như những loài hoa khác, hoa anh đào đẹp như những thiếu nữ tuổi xuân thì, tinh khiết và trắng trong. Nếu muốn ngắm hoa anh đào khoe sắc, mời bạn đến Nhật Bản vào mùa xuân bởi đây chính là xứ sở của loài hoa này.
 
Kết quả hình ảnh cho hoa anh đào
Một điều đặc biệt ở hoa anh đào chính là cái cách mà loài hoa này nở rộ. Chỉ một hoặc vài bông anh đào riêng lẻ thì không thể nào tạo nên vẻ đẹp vốn nổi tiếng của nó, đơn giản là chúng chỉ đẹp khi nở rộ thành từng tảng mây hoa.
 Kết quả hình ảnh cho hoa anh đàoỞ những loài hoa khác, khi đã khô héo, những cánh hoa sẽ vẫn còn bám chặt lấy đài hoa như bấu víu lấu một thời hương sắc đã qua. Hoa anh đào thì không, những cánh hoa anh đào sẽ nhẹ nhàng bay đi theo những cơn gió thoảng sau khi đã góp sức mình làm đẹp cho đời. Mà loài hoa này cũng mau nở chóng tàn lắm, chỉ nở rộ chừng một tuần lễ thôi. Cũng chính vì thế mà đối với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho cho cuộc đời hay tuổi xuân của mỗi con người, ngắn ngủi và vô thường.
Kết quả hình ảnh cho hoa anh đào
 
Ở Nhật Bản, khi nhắc tới hoa anh đào người ta không chỉ nhớ về vẻ đẹp thanh cao của nó mà còn nhớ đến nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn. Tặng cây hoa anh được xem là biểu tượng của sự hòa hợp hữu nghị.
 
Hoa Khô Iris – Sưu Tầm
Facebook Instagram Youtube
backtotop hover